Chống thấm nhà vệ sinh

Quy trình trước khi xử lý:

– Tháo gỡ , di dời và dọn dẹp ngại: ngăn trở vật: ván khuôn , gỗ , sắt thép , xà bần , nước đọng…
– Các dị tật của bê tông như hốc bọng , lỗ rỗ… không nên tô trét vữa ximăng che phủ trước khi thi công xử lí chống thấm.
– Không nên dùng nước trộn xi măng bột để ngâm hay quét hồ dầu xi măng bảo dưỡng bê tông các hạng mục trước khi thi công xử lí chống thấm.
– Đục và dùng máy cắt hay gió đá cắt các râu thép dư trên sàn bê tông cho sâu tối thiểu 2cm so với mặt bê tông.
– Các đường ống cấp thoát nước xuyên bê tông hay hộp kỹ thuật nên được định vị và lắp đặt hoàn thành bằng trám vữa hay bê tông tối thiểu ½ bề dày bê tông. Các hộp kỹ thuật trong các khu vệ sinh ( nếu có ) và tường bao nên được xây và tô trát vữa xi măng cao tối thiểu 30 cm để gia cường chống thấm đồng bộ với sàn bê tông.

chống thấm nhà vệ sinh

II. Quy trình thi công chống thấm:
công tác để sẵn bề mặt chống thấm
– Băm , đục sạch các lớp hồ vữa xi măng , bê tông dư thừa cho trơ ra bề thế mặt bê tông kết cấu bằng các công cụ cầm tay: búa băm , búa đục , mũi đục nhọn…
– Trên bề mặt bê tông kết cấu , kiểm tra và đục mở miệng các đường nứt dài lớn hay xuyên sàn ( nếu có ) theo rãnh rộng 1-2cm , sâu 2cm. Băm đục gỡ sạch các dăm gỗ , giấy , tạp chất còn sót trên mặt bê tông , đặc biệt tại các góc chân ke tường bao với sàn bê tông.
– Các hốc bọng , túi đá , lỗ rỗ… sẽ được đục bỏ các phần bám dính hờ , đục rộng và sâu cho đến phần bê tông đặc chắc.
– Quanh miệng các lỗ ống thoát nước xuyên sàn bê tông ( nếu đã được định vị ngay trong quá trình đổ bê tông , nhưng chưa lắp đặt sản phẩm dừng nước ) , đục rãnh rộng 2-3cm , sâu 3cm để có xác xuất hấp thụ nhiều chất chống thấm , lắp đặt sản phẩm dừng nước thanh trương nở ( nước trong trương ) và gia cường bằng vữa đổ bù không co ngót.
– Dùng búa băm có lưỡi thép mỏng và sắc để kiểm tra và băm sạch hết các hóa chất , sơn , tạp chất , hồ vữa xi măng dư thừa thấm sâu hay bám dính trên bề mặt bê tông kết cấu cần xử lí chống thấm.
– Đối với gờ hông đà bê tông hay gờ chân tường bao quanh sàn ban công , sàn mái , mái đón tiền sảnh ( cao 20-30cm ) sẽ được băm sạch các tạp chất , bụi bẩn để xử lí gia cường chống thấm đồng bộ với sàn bê tông. Trường hợp các sàn bê tông là sàn lệch ( khu WC , sênô ) , thì ngoài phần gờ hông bê tông giật cấp , phần gờ hông chân tường bao xây gạch tô vữa ngay bên trên sẽ được xử lí gia cường chống thấm cao thêm tối thiểu 20cm nữa ( để tránh nước thấm loang chân tường sử dụng thực tiễn sau này ).
– Mài toàn bộ bề mặt cần xử lí chống thấm bằng máy mài có lắp chổi cước sắt để làm bung tróc hết các tạp chất , bụi bẩn còn sót để có bề mặt sạch , kiên cố cho việc thẩm thấu dung dịch chống thấm tốt. Dọn vệ sinh sạch sẽ bụi đất trên toàn bộ bề mặt cần xử lí chống thấm bằng chổi , cọ quét hay máy thổi cầm tay.
– Để phơi mặt bê tông khô tự nhiên hoặc làm khô những khu vực còn ẩm thấp trên bề mặt bằng máy thổi cầm tay.
Quy trình thi công chống thấm:
– xử lí gia cường chống thấm cho các lỗ rỗng , hốc bọng , đường nứt , hốc râu thép… trên sàn bê tông bằng hồ dầu và vữa đổ bù không co ngót.
– xử lí quấn thanh cao su trương nở ( nước trong trương ) tại các khe co giãn , cổ ống xuyên sàn sau thời gian ấy đổ bù vữa không co.
– Trường hợp sàn lệch và ống thoát vệ sinh được Xếp đặt đi trên mặt sàn xuyên vách tường vào hộp kỹ thuật , thì các ống này sẽ được quấn thanh cao su trương nở ( nước trong trương ) quanh ống vịt trời gần xát vách hộp kỹ thuật , và được đổ bê tông đá mi ốp chặt vào quanh các vách hộp kỹ thuật ( dày khoàng 10cm và cao lên bằng gờ đà bê tông quanh sàn ). – Sau khi bê tông đá mi khô cứng , tháo ván khuôn ta tiến hành khò , dán , quyét hoạc phun

CÔNG TY XÂY DỰNG CHỐNG THẤM CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA
LIÊN HỆ: 0985.323.6850983.844.456 0985.323.685
Website: http://www.chongthamthanglong.com